Gỏi đu đủ xanh

43 Đã lưu
123411
11k

Một chút biến tấu nhỏ trong cách làm món gỏi đu đủ xanh sẽ giúp bạn đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món ăn tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Đu đủ1/2 Trái
Rau kinh giới50 Gr
Húng quế50 Gr
Ngò rí50 Gr
Đậu phộng100 Gr
Ớt1 Trái
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Giấm1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột, bào thành sợi mỏng, dài.

2.

Rau kinh giới, húng quế, ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

3.

Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ, cho ra chén.

4.

Pha nước trộn: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong chén, khuấy đều.

5.

Cho đu đủ ra tô, rưới đều nước trộn gỏi đã pha vào, trộn đều.

6.

Cuối cùng, cho đậu phộng, rau kinh giới, húng quế, ngò rí vào, trộn đều. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Thông báo
BESbswy