Một chút biến tấu nhỏ trong cách làm món gỏi đu đủ xanh sẽ giúp bạn đem đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, khiến món ăn tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và hấp dẫn hơn.
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột, bào thành sợi mỏng, dài.
Rau kinh giới, húng quế, ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ, cho ra chén.
Pha nước trộn: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh giấm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong chén, khuấy đều.
Cho đu đủ ra tô, rưới đều nước trộn gỏi đã pha vào, trộn đều.
Cuối cùng, cho đậu phộng, rau kinh giới, húng quế, ngò rí vào, trộn đều. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức!