Gỏi bắp cải cà rốt

92 Đã lưu
123414
5k

Gỏi bắp cải cà rốt là món ngon lạ, bổ dưỡng, thích hợp để đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày Chay. Món gỏi có màu đỏ cam của cà rốt, tím hồng và màu vàng xanh của bắp cải rất đẹp mắt và kích thích vị giác phải không nào?

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Mè trắng2 Muỗng canh
Giấm gạo4 Muỗng canh
Dầu olive 2 Muỗng canh
Nước tương2.50 Muỗng cà phê
Dầu mè2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Bắp cải1/2 Cái
Bắp cải tím1/2 Cái
Cà rốt4 Củ
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Bắp cải trắng, bắp cải tím thái sợi mỏng, rửa sạch, để ráo. Mè trắng rang cùng dầu olive rồi để riêng. Trong 1 cái tô, bạn cho giấm gạo, dầu mè, muối, tiêu, nước tương, đường trộn đều.

2.

Khi ăn, bạn chỉ cần trộn cà rốt, bắp cải tím, bắp cải trắng lại với nhau, sau đó rưới nước sốt đã pha ở trên cùng mè rang dầu olive, trộn đều. Ngày chay thanh tịnh, có món gỏi này thưởng thức thì cũng thú vị lắm thay.

Thông báo
BESbswy