Gà xào ớt sả băm cay hấp dẫn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Hãy lưu lại để dành nấu cho gia đình nhé! Đảm bảo bạn sẽ nhận được những lời khen thôi.
Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng, 3 trái ớt cắt nhỏ, 2 trái băn nhỏ, sả băm nhuyễn chuẩn bị sẵn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ướp thịt gà với 15g tỏi băm, 3 trái ớt băm nhỏ, 15g sả băm, 15 ml nước tương, 7 ml nước mắm, 10 g bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút.
Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào qua rồi trút tạm ra đĩa.
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đó, xào tỏi, 35g sả băm đến dậy mùi, đổ lại gà vào chảo xào thêm khoảng 5 phút. Đổ 70 ml nước dừa vào chảo, đun sôi. Thêm hành tây, hành lá và nấu thêm khoảng 1 phút.
Gà xào ớt sải băm vị đậm thơm, lại thêm chút cay cay của sả ớt hấp dẫn vô cùng.