Gà nấu đậu

60 Đã lưu
123123
24k

Gà nấu đậu là món ăn ngon dễ làm, thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào cuối tuần. Gà nấu đậu thơm ngon từ thịt, ngọt bùi của đậu cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Với món gà nấu đậu này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời bằng.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt gà1.50 Kg
Đậu Hà Lan1 Hộp
Khoai tây4 Củ
Hành tây1 Củ
Cà rốt1 Củ
Dừa1 Trái
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Bột ngọt2 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Dầu ăn40 ml
Tỏi băm1 Muỗng canh
Hành tím băm1 Muỗng canh
Tương cà1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm sạch thịt gà, rửa sạch rồi chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với nửa muỗng canh hành tím băm, nửa muỗng canh tỏi băm, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê dầu mè trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

2.

Gọt vỏ cà rốt, khoai tây, rửa sạch rồi cắt lát dày 0.5cm. Bóc vỏ hành tây, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun nóng 20ml dầu ăn, cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào chiên cho cháy xem thì cho ra để riêng.

3.

Thêm 20ml dầu ăn vào, phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại, cho thịt gà đã ướp vào chiên sơ qua cho thịt gà săn lại. Cho tiếp tương cà, nước dừa tươi, cà rốt, khoai tây và hành tây vào nồi. Đậy nắp vung, đun to lửa khoảng 15-20 phút.

4.

Khi thịt gà chín mềm thì khui hộp đậu Hà Lan D'aucy (đậu Hà Lan và cà rốt mini) đổ vào nồi gà. Nêm nếm gia vị cho nồi gà nấu đậu ăn vừa miệng. Đun nồi gà nấu đậu tiếp 5 phút thì tắt bếp.

5.

Múc gà nấu đậu ra tô và dùng nóng nhé. Thịt gà nấu đậu chín dai mềm, đậu Hà Lan bùi bùi, cùng rau củ giòn ngon hấp dẫn. Nước súp đậm đà, vị chua nhẹ từ tương cà, dùng chấm bánh mì ăn sáng ngon hết sẩy luôn nhé.

Thông báo