Gà hầm nấm cho mâm cơm thêm đậm đà

229 Đã lưu
123412
128k

Canh gà hầm là món ăn bổ dưỡng và quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Với một chút biến tấu cùng với vài loại nấm, canh gà hầm sẽ mau chóng trở nên thơm ngon, lạ mắt và hấp dẫn hơn trong mâm cơm gia đình. Một món ăn đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian dành cho những ngày thời tiết se lạnh.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt gà700 Gr
Nấm đông cô10 Cái
Nấm kim châm100 Gr
Nấm Linh Chi100 Gr
Nấm đùi gà100 Gr
Hành tây1 Củ
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Gừng1/4 Củ
Bột năng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trước tiên cần sơ chế nguyên liệu như sau: Gà chặt miếng vừa ăn, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, tiêu xay và gừng cắt chỉ khoảng 30 phút. Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, vắt rửa sạch rồi cũng ướp với các gia vị như trên 30 phút. Các loại nấm còn lại cắt bỏ gốc, rửa nước muối. Nấm đùi gà các bạn cắt lát mỏng. Hành tây cắt múi cau.

2.

Tiếp theo phi thơm tỏi băm với 3 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tây và nấm đông cô vào xào 2 phút rồi trút ra tô.

3.

Tiếp tục cho gà vào xào tới khi săn da thì tắt bếp

4.

Tiếp theo bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi 500ml nước dừa + 500ml nước lọc và thịt gà đã xào. Đun lửa vừa từ từ cho thịt gà chín mềm, vớt bọt (nếu có). Khi thăm thấy miếng thịt đã mềm, các bạn cho hành tây và nấm đông cô vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Tiếp tục cho các loại nấm còn lại và nước bột năng vào nồi, khuấy đều, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.

5.

Múc ra tô, bày thêm vài vọng ngò và bạn đã có món canh gà hầm nấm vô cùng hấp dẫn.

Hình ảnh thực hiện

hoangthivietmy05/03/2021
Theo công thức nhưng chỉ dùng nấm hương và nấm rơm 😁😁😁 rất ngon

Món ăn tương tự

584
Lẩu kim chi Hàn Quốc
vietanhtran
40 phút
371
Lẩu gà nấu nấm
Cooky
60 phút
458
Lẩu nấm chay chua cay
Cooky
45 phút
170
Canh gà nấu nấm
Cổ Nguyệt
30 phút
68
Lẩu nấm nấu chay
Nathalie Lee
40 phút
14
Nấm xào thập cẩm thanh đạm
Lan Anh Thái Lê
25 phút
Thông báo