Flan Caramel

218 Đã lưu
123125
44k
Bánh flan là một món tráng miệng rất phổ biến và được mọi người ưa thích bởi sự ngon miệng và ngọt ngào mà nó mang lại. Với công thức mình chia sẽ hôm nay bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh flan mịn màng béo ngậy tan ngây trong miệng để đãi các thành viên trong gia đình vào những ngày tiết trời oi bức.

Thành phần

Khẩu phần: 12 người
Trứng gà3 Quả
Lòng đỏ trứng gà2 Cái
Sữa đặc 200 Gr
Sữa tươi không đường450 ml
Tinh chất vani1 Muỗng cà phê
Đường trắng50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên ta sẽ tiến hành làm caramel. Cho vào nồi 50gr đường và 30ml nước lọc. Đun cho nước đường sôi lên bắt đầu chuyển sang màu nâu đậm thì dùng muỗng khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó đổ thêm 50ml nước lọc vào, khuấy đều tay cho hòa quyện rồi nhắc xuống.

2.

Đổ caramel ra khuôn và để 5 phút ở nhiệt độ phòng cho caramel đông lại.

3.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho vào 200gr sữa đặc và 50ml nước ấm, khuấy đều cho sữa đặc tan. Sau đó thêm 450ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy cho hòa quyện.

4.

Chuẩn bị một chiếc tô lớn khác, cho vào 3 quả trứng gà và 2 cái lòng đỏ, đánh cho trứng gà tan. Sau đó cho hỗn hợp sữa vào, đánh cho trứng và sữa hòa quyện.

5.

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ lợn cợn của lòng trắng trứng. Đổ hỗn hợp trứng sữa đã lọc vào từng khuôn bánh flan.

6.

Tiến hành hấp bánh. Chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo sâu lòng, lót dưới đáy nồi 1 chiếc khăn sạch, đặt khuôn bánh flan vào rồi chế thêm nước sôi xâm xấp khăn. Phủ thêm một chiếc khăn sạch trên mặt rồi đậy nắp nồi để hơi nước không nhỏ lên mặt bánh làm bánh bị rổ mặt. Hấp 30 phút ở mức lửa nhỏ nhất. Sau đó kiểm tra bánh chính bằng cách dùng que tâm hoặc xiên nhọn xiên sâu vào bên trong, nếu que xiên sạch thì bánh đã chín.

7.

Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản đến khi dùng. Bánh flan ngon hơn khi dùng lạnh, có thêm sốt cà phê và đá đập nhuyễn. Từng chiếc bánh flan mịn màng béo ngậy tan ngây trong miệng chính là món tráng miệng tuyệt hảo cho cả gia đình vào những ngày tiết trời oi bức.

Hình ảnh thực hiện

hellojoan201718/09/2019
Tuyệt vời 😍
Thông báo