Đùi gà rim nước mắm ớt

277 Đã lưu
123451
36k

Với cách làm thịt gà rim nước mắm ớt kiểu này ai ăn một lần cũng phải khen ngon.Vị mặn ngọt cay của nước mắm, ớt đường hòa quyện, bám đều vào từng miếng  gà, phải nói là càng ăn càng thèm!

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Đùi gà2 Cái
Ớt4 Trái
Húng quế3 Cây
Ớt sừng2 Trái
Tỏi3 Củ
Gừng1/2 Củ
Hành tím4 Củ
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đùi gà góc tư mua về rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn chuẩn bị ớt cắt miếng nhỏ, ớt sừng cắt miếng vừa, gừng cắt lát, hành và tỏi cắt đôi.

2.

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho hành, ớt vào đảo đều. Khi tất cả dậy mùi thì bạn cho gà vào, đảo cho đến khi gà săn lại.

3.

Lúc này bạn cho hỗn hợp gồm rượu trắng, nước mắm, dầu mè, nước tương, đường, muối cùng tiêu xay vào rim cùng gà. Đến khi gia vị thấm đều vào thịt gà thì bạn cho lá quế vào, đảo thêm vài lần rồi tắt lửa, trình bày ra dĩa.

4.

Hương vị đậm đà, thơm nồng của món gà rim mắm rất hấp dẫn và quyến rũ. Khi ăn, chan lên cơm trắng một lớp nước sốt sền sệt rồi cắn lấy một miếng gà thì thực sự ngon không để đâu cho hết.

Hình ảnh thực hiện

huynh kimphunghuynh26/02/2020
Ngon lắm ah
thomasnguyen09/05/2019
Cho y kien nha mn
Thư Thư02/04/2018
Món ăn hấp dẫn quá luôn ạ! Mình đã thử theo công thức và thành công. Tuy nhiên mình có thay đổi chút là không chặt nhỏ gà ra như bạn mà để nguyên miếng gà to thôi^^

Món ăn tương tự

4
Đùi gà nhúng mắm ớt
Vân Phi Dương
30 phút
425
Đùi gà kho gừng
Lan Khánh
45 phút
83
Thịt gà kho nước tương
Tiêu Nguyệt
30 phút
10
Đùi gà nướng muối ớt cay
Mộc Trà
30 phút
209
Đùi gà sốt cam
Maggi
40 phút
9
Thịt gà xào cay thơm
Kenny Nguyệt
20 phút
Thông báo
BESbswy