Có bí kíp món dưa leo muối này trong tay bạn không lo sợ món ăn hàng ngày bị ngán nữa nhé! Dưa leo muối ăn với những món chiên hoặc kho mặn rất ngon luôn nè và bữa ăn mà có dưa leo muối bảo đảm rất hao cơm luôn đó ngen!
Dưa leo rửa sạch cắt đôi. Dùng muỗng ăn cạo sạch ruột rồi cắt thành những miếng xéo mỏng tầm 1cm, sau đó cho vào xóc với 1 muỗng canh muối. Ướp khoảng 4 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cho dưa tiết ra nước. Vớt dưa ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội vài lần cho bớt mặn rồi vắt kiệt nước trong dưa và để vào rổ thưa cho thoáng. Có thể hong trước quạt hoặc phơi nắng 1-2 tiếng (nhớ giữ vệ sinh khi phơi tránh ruồi muỗi).
Cách làm dưa leo muối: Tỏi thái lát mỏng. Lấy 250ml nước mắm, 180ml giấm, 200gr đường cho lên bếp nấu sôi cho tan đường. Đun đến khi nào nước mắm đường sánh lại thì tắt bếp để nguội. Cho dưa leo vào cái âu to cho tỏi, ớt thái mỏng (ít nhiều tuỳ thích) trộn đều.
Cuối cùng cho dưa vào hũ, đổ đều hỗn hợp mắm đã nguội vào. Sau 2 ngày ngâm, dưa sẽ chín giòn và ăn ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu để lâu hơn.
Dọn thành phẩm ra rồi thưởng thức với cơm nóng ngay nào. Với cách làm dưa leo muối này bữa ăn của gia đình bạn sẽ không còn ngán nữa vị chua giòn ngon rất dễ hao cơm nha.