Đậu hũ Tứ Xuyên chuẩn vị

63 Đã lưu
123411
2k
Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn ngon và dễ chế biến của người Trung Quốc. Bạn đã bao giờ chế biến món này cho cả nhà thưởng thức chưa? Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Đậu hũ trắng1 Miếng
Thịt heo bằm200 Gr
Sa tế2 Muỗng canh
Dầu hào2 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Gừng1 Miếng
Hành lá10 Gr
Tỏi3 Tép
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành lá gừng cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ. Thịt heo bằm cho ra chén riêng.

2.

Đầu tiên, gừng, tỏi và phần trắng của hành lá băm nhỏ, rồi cho vào chảo phi thơm với ớt bột. Tiếp theo cho thêm dầu hào, sa tế, dầu mè vào rồi đảo đều. Cho tiếp thịt xay vào xào và nêm với nước tương cho vừa miệng. Sau khi thịt chín, cho đậu phụ non đã thái vuông vào chảo xào cùng. Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều nước xốt.

3.

Lưu ý không đảo đậu quá mạnh, đậu sẽ dễ bị nát. Cho thêm một chút nước rồi đun tiếp khoảng 5 phút, để lửa nhỏ rồi tắt bếp. Rắc một chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho đậu phụ ra đĩa và ăn nóng.

Thông báo
BESbswy