Hạt đậu nành đem vo thật sạch, nhặt bỏ những hạt bị hỏng nổi lên mặt nước, sau đó đem ngâm nước khoảng 6 tiếng cho hạt đậu nở to mọng, đổ ra, xả lại nước cho sạch rồi để ráo.
Bạn cho 1/2 số lượng đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và đậy nắp, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ vào túi lọc đậu, phía dưới để 1 cái nồi hứng lấy sữa đậu, tiếp tục xay nốt chỗ đậu còn lại và 400ml nước, sau đó đổ vào túi lọc lần 2.
Bạn vắt lấy sữa đậu, sau đó cho 500ml nước còn lại vào, bóp đều để sữa đậu tiết ra, rồi vắt lấy nước sữa lần 2, bỏ hết bã lúc này, ta được 1 nồi nước sữa đậu nành.Cắt đôi lá gelatin ngâm vào bát nước đá lạnh 5-7 phút cho gelatin mềm.
Đặt nồi sữa đậu lên bếp, thêm 1 xíu muối và khuấy đều cho tới khi nồi sữa sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hớt hết bọt, nấu thêm vài phút nữa cho sữa chín thì vớt lá gelatin thả vào nồi sữa, khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn là tắt bếp. Đợi cho sữa nguội bớt, sau đó bạn múc sữa đổ vào khuôn đựng đậu hũ.
Khi các khuôn đậu hũ non đã nguội thì đem cất ngăn mát khoảng 2-3 tiếng là đậu non đông lại. Khi ăn, bạn úp đậu non ra đĩa, rưới thêm ít nước tương đậm đặc và rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên để thưởng thức.