Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

515 Đã lưu
123413
212k

Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc là một món ăn ngon đơn giản hiện đang rất hot ở nhiều hàng quán. Không chỉ ăn ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất rất có ích cho sức khỏe. Cách làm đậu hũ nướng giấy bạc mà Cooky giới thiệu ngay sau đây là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu: rau củ, nấm và hải sản... mang đến một hương vị khó có thể chối từ.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Đậu hũ non2 Cây
Tôm tươi200 Gr
Mực150 Gr
Nấm linh chi trắng60 Gr
Nấm đùi gà60 Gr
Nấm bào ngư60 Gr
Cà rốt60 Gr
Bắp non60 Gr
Cải thìa100 Gr
Cần tàu30 Gr
Dầu hào3 Muỗng canh
Tương cà6 Muỗng canh
Đường trắng6 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Tỏi20 Gr
Bột bắp50 Gr
Gừng20 Gr
Muối1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt đậu hũ non thành những miếng dày khoảng 1.5 - 2 cm, lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên giòn 2 mặt rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

2.

Rửa sạch tôm, lột vỏ, giữ đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Làm sạch mực, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn. Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20gr gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.

3.

Rửa sạch cải thìa và bắp non. Gọt vỏ cà rốt, cắt khoanh 1cm. Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.

4.

Làm nước sốt cho món đậu hũ nướng giấy bạc: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20gr tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.

5.

Khi tương cà và dầu hào hòa quyện bạn thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

6.

Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.

7.

Gấp giấy bạc lại cho kín rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C. Chỉnh thời gian đậu hũ hải sản nướng giấy bạc trong khoảng 20 phút là được.

8.

Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc độc đáo, ngon lạ, chắc chắn sẽ trở thành món ăn ngon nổi bật cho cả bữa tiệc gia đình. Nhờ vào sự kết hợp giữa các nguyên liệu tươi mát từ rau củ và hải sản, đậu hũ nướng giấy bạc cũng đã đầy đủ chất cho cả nhà ngon miệng . Lưu lại ngay cách làm đậu hũ nướng giấy bạc để tiện làm tại nhà mà không phải ra ngoài hàng quán nữa nhé.

Hình ảnh thực hiện

Bắp06/11/2018
Tối nay cả nhà ăn tiệc nướng không vì lí do nào ngoài việc thèm haha. Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc ăn ngon ngọt vô cùng luôn đấy ạ, đặc biệt là vị ngọt không lẫn vào đâu được của hải sản và rau củ. Siêu ngon luôn chèn ơi!!!
Tear29/05/2018
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Thông báo
BESbswy