Đậu hũ chiên sốt cay

33 Đã lưu
123411
6k

Đậu hũ chiên sốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng. Ngoài ra ăn chay hay mặn đều có thể dùng được mà hương vị lại đậm đà, cay nồng thơm ngon nên cực kì hao cơm.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Đậu hũ chiên300 Gr
Sa tế1 Muỗng cà phê
Tỏi3 Tép
Giấm1 Muỗng cà phê
Me chua1 Trái
Nước tương1 Muỗng cà phê
Gừng1 Gr
Hành lá1 Cây
Bột bắp2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.

2.

Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu hũ vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo.

3.

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu hũ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.

4.

Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu hũ thì tắt lửa.

5.

Đậu hũ chiên sốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng.

Món ăn tương tự

14
Đậu hũ non sốt cay
Trinh Nguyễn
45 phút
31
Đậu hũ sốt nấm
Lùn Lém Lĩnh
25 phút
53
Đậu hũ xào cay
Ngoc Diep Nguyen
30 phút
7
Đậu hũ sốt chua cay
Thu Hà
30 phút
298
Đậu Hũ Sốt Tứ Xuyên
Trinh Nguyễn
35 phút
47
Đậu hũ chiên sốt dầu hào
Linh Nhi
0 phút
Thông báo