Cupcake bông lan trứng muối

54 Đã lưu
123411
15k

Những chiếc bánh cupcake nướng thơm phức, ăn cùng lòng đỏ trứng muối và chà bông thật hấp dẫn. Hãy làm và thưởng thức ngay cùng gia đình nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
75 Gr
Đường trắng75 Gr
Trứng gà2 Quả
Bột nở (baking powder)1 Muỗng cà phê
Muối nở (Baking soda)1/4 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bột mì150 Gr
Sữa tươi không đường120 ml
Vani 1 Muỗng cà phê
9
Chà bông 30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C. Chuẩn bị khay có lót giấy nến để nướng sơ trứng muối. Trứng muối đập lấy lòng đỏ, nhẹ nhàng rửa dưới vòi nước cho hết lớp lòng trắng bám lại trồi cho vào tô, ngâm với rượu trắng trong khoảng 10-15 phút. Sau đó thấm khô trứng, xếp lên khay đã lót giấy nướng. Phết đều một lớp dầu mè lên từng trứng rồi nướng trong khoảng 5 phút là được.

2.

Bơ để mềm. Dùng máy đánh trứng đánh bơ rồi từ từ cho phần đường vào đánh cùng cho bông xốp, nhạt màu là được. Cho từng quả trứng vào đánh với hỗn hợp bơ đường đến khi hòa quyện. Cho phần bột nở, muối nở, muối vào đánh cùng. Tiếp đến cho 1/2 phần bột mì đã rây mịn và 1/2 phần sữa tươi vào đánh đến khi vừa hòa quyện thì cho phần bột và sữa còn lại cùng tinh chất vani vào đánh cùng với tốc độ nhỏ.

3.

Dùng phới dẹt trộn đều chà bông và 1/2 phần trứng muối cắt đôi vào cùng với hỗn hợp bột. Chia đều bột vào từng khuôn cupcake, đầy khoảng 2/3 khuôn.

4.

Cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C. Khi bánh nướng được khoảng hơn 10 phút thì nhanh tay mở lò, đặt phần mặt cắt của từng trứng muối lên giữa các bánh. Sau khi đã xếp trứng nướng bánh thêm khoảng 8-10 phút nữa đến khi bánh chín đều. Khay bánh mới bỏ ra khỏi lò thì cho một ít chà bông lên từng bánh hoặc trang trí theo ý thích.

Thông báo