Cua sốt cay kiểu Singapore với cua biển chọn những con to, sơ chế đơn giản rồi sốt cùng hỗn hợp xay chua chua, cay thơm hấp dẫn. Có thể dùng ăn cùng với cơm hay ăn cùng bánh mì nhé!
Cua biển mua về đem rửa sạch, tách mai. Phần thân cắt làm đôi. Phần càng dùng chày đập dập bớt để cua dễ thấm gia vị. Hành tím, hành tây, tỏi, gừng bỏ vỏ, thái miếng to. Cho vào cối xay nhuyễn với ớt hoặc dùng chày giã nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo ở lửa vừa. Đổ phần hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên vào xào cho thơm. Tiếp đến cho tương cà, tương ớt, muối, mắm tôm vào đảo cùng rồi cho 500ml nước vào đun sôi. Cho cua vào đảo đều. Để cua trong chảo trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng lật mặt để cua thấm gia vị. Khi phần nước sốt trong chảo đã rút bớt lại thì đập một quả trứng vào chảo, dùng đũa khuấy đều để trứng hòa vào với phần sốt. Đun sôi thêm 1-2 phút rồi hòa bột năng vào với nước lạnh rồi đổ vào chảo. Vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thêm độ sánh cho phần sốt.
Xếp cua ra đĩa lớn, đổ phần sốt đều lên các miếng cua. Rắc rau thơm tùy thích lên trên và dùng cùng bánh bao chiên để chấm với phần sốt sẽ rất ngon hoặc bạn có thể chấm ăn cùng bánh mì nữa nhé!