Cơm lá dứa chà bông

110 Đã lưu
123451
9k

Cơm lá dứa chà bông là đặc sản Bến Tre. Một món ăn với cách làm đơn giản, không chiên xào, dầu mỡ. Cơm dẻo quyện với vị beo béo của nước dừa, thơm mùi lá dứa. Món ăn dân dã này có cách làm vô cùng đơn giản, bạn còn chần chừ gì mà không thử món cơm lá dứa chà bông?

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Gạo tấm200 Gr
Lá dứa50 Gr
Chà bông 25 Gr
Nước cốt dừa2 Muỗng canh
Nước dừa100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt lá dứa thành từng khúc, xay cùng với 100ml nước. Xay mịn hỗn hợp, cho thêm 2 thìa canh Nước cốt dừa, xay thêm 3 phút nữa. Sau đó lọc lấy nước

2.

Gạo tấm vo sạch rồi cho vào nồi cùng với hỗn hợp nước lá dứa và nước dừa. Đổ nước xấp mặt gạo với tỉ lệ 1:1.5 rồi nấu chín

3.

Cơm chín, múc cơm cho vào trái dừa, thêm chà bông và thưởng thức thôi nào. Từng hạt gạo dẻo, mùi thơm của lá dứa quyện cùng vị thơm ngon của thịt chà bông tạo nên vị ngon khó tả của món cơm này đấy! Đến đây, bạn đã muốn "lăn" ngay vào bếp chưa?

Thông báo