Thịt gà: lóc xương, phần xương chặt khúc nhỏ, phần thịt chúng ta khứa vài đường trên da, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Nếu có phần mỡ gà thì cũng giữ lại.
Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cần nước rửa sạch, phần thân cắt khúc, phần lá cắt nhuyễn.
Cà tím và đậu bắp bỏ đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Chanh cắt thành từng miếng để vắt nước.
Hành tím và tỏi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi 1/3 củ, phần còn lại cắt nhỏ hạt lựu.
Đun nóng 20g bơ đậu phộng. Bơ tan thì cho nấm đông cô và hành tây cắt hạt lựu vào, đảo đều rồi cho gạo vào, xào cho săn hạt lại.
Khi hạt gạo đã săn, hơi đục lại và thấm đều bơ, chúng ta châm nước lọc vào vừa qua mặt gạo 1 chút. Cho thêm 100 ml sữa tươi không đường vào.Thêm vào gạo 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều, đậy nắp, nấu cho thật sôi.
Khi cơm đã bắt đầu cạn nước, cho mỡ gà lên mặt cơm. Hạ thật nhỏ lửa và đậy nắp cho cơm chín đều.
Cơm khi đã nở chín đều, gắp bỏ phần mỡ gà cho vào lúc nãy, rắc phần lá cần đã cắt nhuyễn vào trộn đều, đậy nắp lại tiếp tục nấu thêm 2 phút.
Đun nóng chảo rồi cho thịt gà đã ướp vào áp chảo mỗi mặt gà khoảng 1 phút rưỡi.
Sau khi thịt gà vàng, xếp phần xương gà, cà tím, đậu bắp, hành tím, tỏi, phần thân cần, để miếng gà lên trên, đậy nắp và tiếp tục để lửa trung bình trong 15 phút.
Đun nóng 10g bơ đậu phộng trong 1 chảo khác, xào thơm hành tây cắt sợi với 1/4 muỗng cà phê bột nghệ. Khi hành tây đã thơm thì cho 80 ml sữa, 1/2 muỗng cà phê tương ớt vào, khuấy đều, đun nhỏ lửa.
Khi nước sốt đã hơi sệt lại, chúng ta vắt vào 3 miếng chanh, 1/3 muỗng cà phê ớt bột, khuấy đều là hoàn tất.
Múc cơm ra đĩa, xếp các loại rau lên mặt, để miếng gà phía trên, chang đều nước sốt và thưởng thức.