Cơm chiên bông cải trắng rau củ

98 Đã lưu
123451
3k

Bông cải trắng ngoài vị ngọt thanh với các món xào hấp quen thuộc ra thì dùng làm nguyên liệu chính thay cơm trắng trong món cơm chiên rau củ là đỉnh của đỉnh luôn đấy ạ. Cơm chiên bông cải trắng thích hợp cho người ăn chay hoặc muốn giảm cân giữ giáng, eatclean và heathy lắm nhen!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Bông cải trắng1 Bông
Cà rốt1 Củ
Đậu que150 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hành lá10 Gr
Ngò rí10 Gr
Bắp Mỹ1 Trái
Hạt nêm1.50 Muỗng canh
Nước50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sơ chế rau củ trước khi chế biến. Bông cải trắng cắt nhỏ (ngâm nước muối loãng 10p để rửa sach và giữ màu trắng đẹp của bông cải). Dùng dao cắt nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn. Cà rốt, đậu que cắt rửa sạch cắt hạt lựu, hành ngò cắt nhỏ. Bắp tách hạt.

2.

Cà rốt, đậu que và bắp cho vào nồi luộc khoản 7 phút, sau đó vớt ra. Bật bếp, cho 1.5 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm, chảo nóng cho bông cải trắng đã thái nhuyễn vào, cho thêm 50ml nước rồi đậy nắp. Nêm nếm vừa ăn, cho hành ngò vào chảo thêm tiêu để thức ăn dậy mùi và ngon hơn.

3.

Cho cơm ra đĩa và thưởng thức. Thêm 1 ít mè rang cho món ăn thêm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nữa nè. Có thể dùng kèm với nước tương và tương ớt như cơm chiên Dương Châu thông thường nhé. Chúc mọi người thành công ạ.

Thông báo