Bánh chuối bí ngô chiên giòn

235 Đã lưu
123412
50k

Bạn đã thử bánh chuối chiên giòn kiểu mới chưa? Bánh chuối chiên vàng ươm hấp dẫn, bên trong còn kết hợp nhiều nguyên liệu đặc sắc khác như bắp, bí ngô xay, mè đen và đặc biệt không dùng đường mà thay bằng mật ong tạo vị ngọt thanh tự nhiên khó cưỡng. Còn chờ gì nữa, lăn ngay vào bếp để thực hiện món ăn bánh chuối chiên bí ngô đường phố tuyệt vời này thôi!

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Chuối12 Trái
Bột mì350 Gr
Bột gạo150 Gr
Bí đỏ50 Gr
Bắp Mỹ150 Gr
Mè đen10 Gr
Mật ong100 Gr
Nước500 ml
Dầu ăn1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

50gr bí đỏ rửa sạch, cắt miếng vuông, luộc chín rồi cho vào máy xay cùng với nước luộc bí.

2.

Rây 350gr bột mì và 150gr bột gạo cho mịn, hòa 500ml nước vào hỗn hợp bột trộn đều. Tiếp tục cho 50gr bí ngô xay nhuyễn, 100gr mật ong và 10gr mè vào hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và có độ sệt vừa phải.

3.

Lột chuối khỏi vỏ, trải 1 tấm nilông lên thớt và dùng lực tay tiến hành ép chuối bằng một tấm thớt mỏng hơn. Thả chuối đã ép vào âu đựng bột và chan đều hỗn hợp khắp mặt chuối.

4.

Bắc 1 chảo lớn sâu lòng lên bếp, cho khoảng 1 lít dầu và chờ dầu sôi. Cho một ít bột vào chảo để thử, nếu bột nổi lên và kêu xèo xèo là dầu đã đủ nóng và có thể thả bánh vào chiên. Để bánh giòn lâu ta chiên bánh 2 lần. Lần 1 khi bánh vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu một chút thì lăn lại bột và chiên lần 2 đến khi chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu. Bánh chuối chiên giòn giòn sật sật cùng vị ngọt tự nhiên của chuối sẽ là món ăn vặt khoái khẩu hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi.

Thông báo
BESbswy