Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa là một trong những món tráng miệng ngọt lịm, rất được ưa chuộng. Cách nấu chè khoai môn đơn giản, có khoai nấu chín bùi, nếp dẻo thơm, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, ăn ngon khó cưỡng lại. Minh rất thích ăn chè khoai môn lúc còn ấm ấm, vừa thơm, ấm bụng.
Chuẩn làm chè khoai môn: Cho khoảng 1/2 chén nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt để riêng rồi thêm nước vắt khoảng 2 chén nước dão dừa.
Chuẩn làm chè khoai môn: Rửa sạch lá dứa, cắt ngắn, cột lại thành bó. Món chè khoai môn nước cốt dừa muốn ngon không thể thiếu lá dứa nhé.
Chuẩn làm chè khoai môn: Gọt vỏ khoai môn, xắt miếng vuông vừa ăn. Vo sạch gạo nếp. Để nấu chè khoai môn bắt mắt hơn có thể dùng dụng cắt khoai hình răng cưa.
Nấu nước cốt dừa: Hoà bột năng với nước dão dừa, bắc lên bếp nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy đều tay, thêm đường và muối vào đợi tan thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Thả lá dứa vào để lấy mùi thơm, tắt bếp.
Khoai môn hấp chín kỹ. Cho đường vào chung với nước dảo dừa, khuấy tan, thêm ít muối cho đậm đà.
Cách nấu chè khoai môn: Cho nếp vào nấu, khi gần chín thì cho khoai đã hấp vào trộn đều, nấu tiếp cho nhừ. Khoai và nếp chín hẳn mới cho nước dão dừa vào trộn đều, chế từ từ và khuấy đều khi thấy chè hơi nhão là được.
Lúc nguội, chè khoai môn nước cốt dừa sẽ đặc lại vừa ăn. Múc chè khoai môn ra chén, rưới nước cốt dừa lên mặt, dùng nóng. Ngọt ngọt, béo bùi, các bạn có thể chuẩn bị thêm ít đậu phộng hay dừa khô (loại cho vào đá me) lên mặt cho ngon nhé. Cách làm chè khoai môn nước cốt dừa không khó một chút nào đúng không, các bạn hãy thử thực hiện để đãi gia đình nhé!