Chè chuối bột báng

254 Đã lưu
123416
50k

Chè chuối là món ăn dân dã quen thuộc với rất nhiều người, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thơm của chuối chín vừa tới ăn cùng đậu phộng rang và dừa nạo sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Chuối500 Gr
Bột báng60 Gr
Đường trắng120 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột khoai60 Gr
Nước cốt dừa400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm 500gr chuối trong 700ml nước có 1/4 muỗng cà phê muối trong 5 phút.

2.

Ngâm 60gr bột khoai và 60gr bột báng trước 2 tiếng cho nở rồi nấu với 700ml nước. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 120gr đường trắng vào rồi thêm 400ml nước cốt dừa. Cuối cùng cho chuối cắt lát vào nấu 20 phút cho chuối thấm đều rồi tắt bếp.

3.

Vậy là đã hoàn thành xong nồi chè, rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo là hết ý. Chè chuối bột báng nước cốt dừa béo ngậy, chuối chín vừa tới ngọt thơm ăn cùng bột báng và bột khoai sẽ làm bạn ăn mãi không dừng.

Hình ảnh thực hiện

hảo Lê22/10/2018
Nguyên liệu đơn giản gồm: Chuối + khoai lang: rửa sạch cắt khúc ngâm với nước muối cho hết mủ và không bị đen. Bột báng + bột Khoai: Ngâm nước cho nở, sau đó đem đi luộc cho chín và vớt ra để ráo Đường cát trắng và nước cốt dừa là không thể thiếu cho món ăn này. Đầu tiên sẽ cho khoai lang vào nấu chín, sau đó cho chuối vào nấu cho tới chín. Cho hết phần bột báng đã luộc vào khuấy đều, cho đường vào và nêm vừa ăn không nên ngọt quá. Cuối cùng là cho hết phần nước cốt dừa vào và trộn đều, tắt bếp và múc ra chén thưởng thức. Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều rất ngon nhé!
Thông báo
BESbswy