Chuẩn bị thời tiết sang thu rồi. Chúng mình hãy lưu công thức món chân giò nấu giả cầy vào sổ công thức nấu ăn của mình nhé. Cùng gia đình thưởng thức món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, lại cực dậy mùi.
Rửa sạch thịt rồi cho vào nồi trần sơ qua. Thịt trần qua đổ ra rổ rồi rửa sạch cho hết mùi hôi của thịt và cũng để khi đun lên nước thịt được trong hơn.
Tiếp đó ta chuẩn bị gia vị để ướp thịt. Gọt vỏ nghệ rồi rửa sạch, cho nghệ vào giã nhỏ và lọc lấy nước cốt. Sả rửa sạch thái nhỏ.
Cho thịt đã trần sơ vào nồi cùng với sả thái nhỏ, riềng xay, nước cốt nghệ, nước bã rượu, nước tương, muối, hạt nêm. Để thịt được ngấm đều ta lấy tay bóp thit để gia vị được thấm đẫm vào thịt. Ta ướp thịt trong vòng 15 phút. Thịt khi đã ngấm gia vị ta cho lên bếp đảo đều. Khi thịt đã săn lại ta đổ thịt vào nồi hầm cùng 1 ít nước sâm sấp thịt. Ta hầm thịt trong vòng 20 phút, đun cho thịt mềm.
Vậy là ta đã có món thịt nấu giả cầy thơm ngon để thưởng thức trong bữa cơm cùng gia đình. Chúc các bạn thành công với món chân giò nấu giả cầy nhé