Những chiếc chân gà nướng đơn giản có lớp da và sụn dai giòn sần sật, ngấm gia vị ướp thật đậm đà. Món chân gà nướng không chỉ thích hợp làm món ăn chơi cho chị em nhâm nhi bỏ thèm mà còn có thể dùng làm mồi nhậu bia rượu ngon cực chất cho các quý ông nữa nhé. Không cần phải chạy mua chân gà ở ngoài hàng quán mà lo ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tham khảo ngay cách làm chân gà nướng đơn giản tại nhà được mình chia sẽ ngay sau đây. Đợi có dịp rảnh rỗi là triển ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Làm sạch chân gà, chặt bỏ móng, chà xát với muối, giấm và rượu để khử đi mùi hồi ở chân gà rồi rửa sạch vài lần với nước.
Nước sốt cho chân gà nướng ngon: Trong chén nhỏ, đổ vào 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 10g bột ớt, 20g bột thì là, 10g mè trắng, khuấy đều.
Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, gừng, hoa hồi, nguyệt quế, thanh quế, hoa tiêu, đun sôi lửa lớn khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục ngâm chân gà trong nồi khoảng 2 giờ đồng hồ.
Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Sau khi ngâm chân gà xong, vớt ra khỏi nước, dùng khăn giấy thấm khô nước ngâm. Sau đó xiên que qua từng cái chân gà theo chiều dọc cho dễ cầm nắm. Dùng cọ quét phết một lớp sốt đã pha lên chân gà. Đặt chân gà lên khay nướng, cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20 phút.
Chân gà nướng chín cho ra khỏi lò, đợi nguội một chút là có thể dùng rồi đấy. Những cái chân gà nướng đơn giản, có lớp da và sụn dai giòn sần sật, ngấm gia vị ướp thật đậm đà. Không cần phải chấm thêm một loại nước sốt món nướng nào khác, bạn có thể tha hồ tận hưởng những chiếc chân gà nướng ngon lành nhé.