Chân gà ngâm xả tắc

263 Đã lưu
123451
33k
Chân gà ngâm chua ngọt ăn giòn giòn không chán

Thành phần

Khẩu phần: 6 người
chân gà 1kg
xả 10 củ
quất ( tắc): 10-15 quả
giấm, tỏi, đường, hành khô, gừng, ớt, lá chanh, nước mắm

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chân gà làm sạch, cắt móng , chặt đôi, cho vào nồi luộc cho 2 lát gừng 1 thìa muối nhỏ, ít lá xả

2.

Chân gà chín vớt ra âu nước có ngâm sẵn đá để chân trắng và giòn hơn.

3.

Thái mỏng xả, lá chanh, gừng, tỏi, ớt, hành tím, cắt quất ra làm 2-3 lát

4.

Dùng 4 bát nước lọc, 1/2 bát nước mắm, 1/2 bát giấm, 1/2 bát đường đun sôi để nguội (còn hơi ấm tí)

5.

Sau đó cho hỗn hợp gia vị vừa thái trộn đều với chân gà, cho tất cả vào hộp rồi đổ nước vừa đun lên đậy nắp cho vào tủ lạnh hôm sau có thể chén rồi

6.

Cách làm nước chấm chân gà nhé: tương ớt, súp, quất, tiêu hòa lên đều rồi chấm nhé, chúc các bạn thành công😋😋😋😋

Thông báo
BESbswy