Chân Gà Hấp Hành là một trong những món nhậu từ chân gà rất được yêu chuộng. Trong công thức chân gà hấp hành này, bạn sẽ biết cách làm chân gà không bị hôi, giòn, dai ngon và cách làm chân gà hấp hành với hương thơm lừng của hành lá, cực hấp dẫn. Đầu tuần thử vào bếp trổ tài ngay với cách làm chân gà hấp hành ngon ngon, giòn sựt ăn hoài không ngán này nhé.
Sơ chế chân gà: Cho muối lên chân gà, chà xát và dùng dao cạo xung quanh chân để chân gà không bị hôi. Rửa sạch chân gà nhiều lần. Chặt bỏ phần móng gà. Chuẩn bị một thau nước có vài lát chanh, cho chân gà vào ngâm khoảng 5 phút rồi vớt chân gà ra, rửa sơ lại rồi để ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt khúc khoảng 6 cm.
Cách làm chân gà hấp hành ngon: Cho một ít nước vào nồi, đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.
Trộn muối tiêu ăn kèm món chân gà hấp hành: Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Khi ăn vắt thêm chanh vào muối.
Chân gà hấp hành chấm cùng muối tiêu chanh, làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp và hương vị thì ngon khó cưỡng lại. Với một chút bí quyết đơn giản giúp cho chân gà vừa giòn sựt, mềm ngon không bở và hoàn toàn không có mùi hôi. Cùng mình thử ngay cách làm chân gà hấp hành này để cả mọi người cùng ăn nhé.