Chả trứng thịt

72 Đã lưu
123411
6k
Cách làm chả trứng tuy đơn giản, nhanh gọn nhưng vào những ngày se lạnh món ăn này trở nên cao sang và hấp dẫn trên mâm cơm gia đình.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt heo bằm500 Gr
Trứng gà4 Quả
Nấm mèo7 Cái
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh
Ớt1 Trái
Hành tây1 Củ
Hành tím băm1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Miến ngâm nước cho mềm cắt khúc nhỏ. Nấm mèo thái chỉ. Hành lá và hành tây thái nhỏ. Cho thịt, các gia vị, trứng và nguyên liệu đã chuẩn bị cho hết vào tô trộn đều. Thoa 1 chút dầu quanh khuôn, hay tô. Sau đó cho hỗn hợp thịt trứng vào dàn đều.

2.

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khuôn thịt vào xửng hấp 25-30 phút. Sau 30 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt thịt, rắc thêm hành tím thái mỏng, hành lá và ớt, đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là chả trứng chín.

3.

Chả trứng cắt miếng xếp ra đĩa hay để nguyên trong tô cắt miếng. Dọn chả trứng ăn cùng cơm trắng hoặc cơm tấm sườn bì rất ngon.

Hình ảnh thực hiện

hảo Lê15/01/2019
Với món ăn này, mình có thêm vào 1 củ sắn để miếng chả được mềm hơn, không bị cứng khi hấp. Các bạn cũng thử món làm món này cho gia đình mình thưởng thức nhé
Thông báo