Chả tôm chiên Thái Lan

99 Đã lưu
123450
5k
<p itemprop="description" style="text-align: justify;">Mình thích ăn chả tôm lắm. Hôm nay tìm tỏi phát hiện ra kiểu chả tôm kiểu Thái Lan đúng ý luôn. Đây là một món ăn kèm thơm ngon hấp dẫn. Những miếng chả chiên giòn giòn ăn kèm với bún, cơm hoặc bạn cũng có thể chấm kèm sốt ớt chua ngọt tạo một cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Thử ngay cho cuối tuần này bạn nhé. </p>

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Tôm tươi450 Gr
Tỏi băm1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Tiêu sọ1 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)1 Muỗng cà phê
Bột chiên xù1 Chén
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đặt tất cả các nguyên liệu (trừ đầu ăn và bột chiên xù) vào máy xay sinh tố xay trong 15 giây rồi lấy ra. Cho hỗn hợp vừa xay ra thớt, vo viên lớn đập dẹp khoảng 15 – 20 lần cho đến khi hỗn hợp tôm dẻo dai. Cho 1 ít chả tôm vào tay, vo viên tròn, dẹt. Làm lần lượt đến hết. Tiếp đến lăn qua bột chiên xù hoặc vụn bánh mì Pako áo 1 lớp mỏng đều.

2.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng, hạ lửa vừa, cho lần lượt từng miếng chả vào chiên vàng phồng lên. Chiên khoảng 4-5 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng. Vớt chả tôm ra thấm ráo dầu.

3.

Dọn ăn cùng với sốt ớt chua ngọt. Rất nhanh và đơn giản đúng không. bạn hãy nhín chút thời gian và làm cho cả gia đình mình đổi món nhé!

Thông báo
BESbswy