Chả giò hải sản sốt mayonnaise

319 Đã lưu
123415
172k

Chả giò hải sản sốt mayonnaise là món khai vị cực kỳ tuyệt vời trên bàn tiệc. Chả giò hải sản giòn rụm, nhân hải sản ngọt thơm, tan ngay trong miệng, ngon nhất là được chấm với chút tương ớt cay cay. Cách làm chả giò hải sản củng chẳng hề khó một chút nào luôn, thoáng cái là xong nên các bạn vào bếp hãy tự tin vào bếp nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi150 Gr
Mực150 Gr
Thịt cua150 Gr
Trứng gà3 Quả
Nấm kim châm50 Gr
Hành tây1 Củ
Hành tím băm2 Muỗng canh
Bánh tráng bía1 Gói
Bột chiên xù50 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Sốt Mayonnaise3 Muỗng canh
Dầu ăn530 ml
Cà rốt1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm bóc bỏ vỏ đem luộc sơ cùng với mực và thịt của rồi cắt nhỏ hạt lựu tôm với mực. Thịt cua xé nhỏ.

2.

Hành tây cà rốt và nấm kim châm làm sạch, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.

3.

Làm nhân chả giò hải sản: Phi thơm hành tím băm với 30ml dầu ăn, cho tôm, mực vào xào săn. Cho thịt cua vào xào chung cùng với nấm kim châm và hành tây. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi trộn cùng 3 muỗng canh sốt mayonnaise.

4.

Trải bánh tráng bía ra cho nhân vào rồi cuộn kín lại.

5.

Cuộn chả giò hải sản: Đun sôi 500ml dầu ăn. Nhúng cuộn chả giò vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Lần lượt thả vào chảo chiên chín vàng giò thì vớt ra đẻ ráo dầu.

6.

Bày trí ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích. Có cách làm chả giò hải sản này cuối tuần các bạn thử nhé. Chắc chắn gia đình sẽ có món ăn vặt ngon lành lắm đó.

Thông báo
BESbswy