Chạo bò chiên quấn mía

7 Đã lưu
123450
3k

Món chạo bò chiên quấn mía không chỉ thơm ngon đậm vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía, rất thơm ngon và hấp dẫn. Dùng làm món tiệc hay món ăn cơm đều rất ngon và thú vị. 

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Giò sống250 Gr
Thịt bò200 Gr
Mỡ heo100 Gr
Hành tím3 Củ
Tỏi3 Tép
Hạt tiêu10 Gr
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Mía2 Khúc
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.

2.

Mía mỗi khúc chẻ 6.

3.

Cho thịt bò, hành tím, tỏi, hạt tiêu và nước mắm vào máy xay, xay nhỏ.

4.

Cho thịt bò xay ra đĩa, trộn đều với giò sống, mỡ heo, tiêu.

5.

Dùng găng tay nilon, cho thịt bò lên rồi đặt miếng mía vào giữa, nặn bao xung quanh mía.

6.

Xếp chạo vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút cho chín.

7.

Làm nóng dầu. Cho chạo vào chảo, chiên vàng đều các mặt thì vớt ra. Cho chạo bò ra đĩa, dùng nóng.

Món ăn tương tự

7
Chạo tôm bọc mía đường
Thu Trang
40 phút
110
Bún chả
Khói Bếp
30 phút
21
Chả tôm bọc sả nướng
Mộng Linh
30 phút
231
Chạo tôm bọc mía
Cooky
60 phút
8
Tự làm chạo gà
Mẹ Của Con
30 phút
29
Chạo tôm nướng đơn giản
Hoàng Oanh
30 phút
Thông báo
BESbswy