Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà chua cắt múi cau. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, để ráo.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sườn heo vào, đảo đều 2 phút. Vớt sườn heo ra, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, xào qua quả sấu, cà chua.
Đun 500ml nước, nấu sôi. Khi nước sôi, cho sườn heo, cà chua, quả sấu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và dùng với cơm nhé!