Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu để khoảng 5 - 10 phút.
Đậu đỏ, đậu trắng rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt làm bốn múi.
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho sườn vào đảo đều. Tiếp đến cho nước vào nồi sườn, đun nhỏ lửa hầm cho mềm sườn.
Đậu trắng, đậu đỏ xào đậu qua với cà chua, nêm ít hạt nêm rồi cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm đậu cho chín.
Khi đậu chín, nước cạn bớt, cho đậu hầm vào chung với nồi sườn hầm. Nêm nếm muối, nước mắm, đường vào, thử lại nước lèo vừa miệng là được.
Nhắc nồi xuống khỏi bếp. Rắc một ịt tiêu lên mặt canh. Và dùng khi nóng sẽ rất ngon nhé.