Canh sườn hầm đậu

30 Đã lưu
123411
33k
Món canh không thể thiếu trong măm cơm mỗi buổi. Hãy thay sườn non nấu đậu vào món canh đơn giản hằng ngày. Đậu và sườn hầm mềm ngon, thấm đượm nước xương ngọt lừ sẽ là món ăn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Sườn non500 Gr
Đậu trắng200 Gr
Đậu đỏ200 Gr
Cà chua2 Trái
Nước mắm1.50 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hành tím băm2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, nước mắm, tiêu để khoảng 5 - 10 phút.

2.

Đậu đỏ, đậu trắng rửa sạch. Cà chua rửa sạch, cắt làm bốn múi.

3.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho sườn vào đảo đều. Tiếp đến cho nước vào nồi sườn, đun nhỏ lửa hầm cho mềm sườn.

4.

Đậu trắng, đậu đỏ xào đậu qua với cà chua, nêm ít hạt nêm rồi cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm đậu cho chín.

5.

Khi đậu chín, nước cạn bớt, cho đậu hầm vào chung với nồi sườn hầm. Nêm nếm muối, nước mắm, đường vào, thử lại nước lèo vừa miệng là được.

6.

Nhắc nồi xuống khỏi bếp. Rắc một ịt tiêu lên mặt canh. Và dùng khi nóng sẽ rất ngon nhé.

Thông báo