Canh Miso Nhật Bản

236 Đã lưu
123414
8k

Canh Miso là loại canh truyền thống của Nhật Bản bao gồm hai thành phần chính là nước dùng Dashi và tương Miso. Món canh này rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Bột dashi2 Muỗng cà phê
Đậu hũ non200 Gr
Rong biển khô3 Gr
Tương Miso1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho vào nồi 500ml nước lọc, 2 muỗng cà phê bột Dashi rồi khuấy đều cho bột tan ra. Bật bếp nấu cho sôi lên là ta có nước dùng Dashi.

2.

Cho thêm rong biển khô, đậu hũ non cắt nhỏ vào nấu đến khi rong biển nở to lên.

3.

Tắt bếp, múc 1 muỗng canh tương Miso trắng vào chén, thêm nước canh vào rồi khuấy đều cho tương Miso hòa tan với nước. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha vào lại nồi, khuấy đều rồi bật bếp hâm lại cho canh nóng thì nhắc xuống (không cần sôi).

4.

Múc canh Miso ra tô, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất. Canh Miso rất lành tính và mát nên thích hợp cho những ngày trời nóng bức hay những ngày mưa chuyển mùa ẩm ướt.

Hình ảnh thực hiện

le_kim_anh410610/10/2019
Mọi người ơi canh của e cứ có màu trắng đục đục như này nổi lên ấy, là do vì sao ạ
Thông báo