Tương đậu nành miso được dùng làm gia vị trong các món ăn của Nhật, giúp tăng cường sinh lực, khử độc cho rau củ và tốt cho tim mạch.
Cà tím rửa sạch, bổ đôi, cắt lát xéo, ngâm cà vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Hòa tan bột miso đậu tương với một ít nước lạnh.
Thêm vào nồi khoảng hai chén nước lọc. Nồi sôi lên thì cho cà tím vào đun cùng đến khi cà mềm.
Cho tiếp giá đỗ vào đun cùng.
Cho bột miso đậu tương đã hòa tan trong nước lạnh vào, khuấy đều, tắt lửa để nồi không sôi trở lại, thêm hành lá vào.
Múc canh miso cà tím ra chén ăn với cơm.