Canh khế chua nấu thịt bò

10 Đã lưu
123411
4k

Canh khế nấu thịt bò thơm ngon, lạ miệng được nhiều người ưa thích. Cùng học cách chế biến món canh khế nấu thịt bò để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò100 Gr
Khế2 Trái
Giò sống100 Gr
Cà chua2 Trái
Hành lá1/2 Cây
Hành tím1 Củ
Rau răm5 Gr
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khế cắt rìa, rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành lá, ớt và rau răm cắt nhỏ.

2.

Thịt bò xay trộn với giò sống rồi cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó nặn thành viên nhỏ.

3.

Cho dầu ăn vào nồi phi thơm củ hành tím băm nhỏ, tiếp theo đổ cà chua vào nồi xào đến khi nát để món canh có màu đẹp. Cho nước vào nồi rồi cho khế chua.

4.

Khi nước sôi cho thịt bò viên vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

5.

Khi món canh chín cho hành và rau răm vào, rồi tắt bếp. Múc ra chén và cùng cả nhà thưởng thức món canh thanh mát này nhé.

Thông báo