Canh cải thảo thịt bằm

47 Đã lưu
123411
33k

Thanh mát với canh cải thảo thịt bằm cùng hạt nêm của Chin-su giúp món canh vừa có vị ngọt tự nhiên, vừa đậm đà và hấp dẫn. Chị em còn chờ gì mà không nhanh chóng lưu lại công thức và nấu cho cả nhà ăn ngay nào,

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cải thảo300 Gr
Thịt xay100 Gr
Nước1 Lít
Hạt nêm CHIN-SU10 Gr
Nước mắm CHIN-SU5 ml
Đường trắng5 Gr
Muối1 Gr
Hành lá băm5 Gr
Tiêu1 Gr
Ngò rí5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cải thảo tách lá, bỏ đi những lá úa, cắt nhỏ rồi rửa thật sạch, để ráo nước.

2.

Đun nóng nồi với chút dầu, cho thịt bằm vào cho săn lại thì chế 1 lít nước vào nồi. Nấu đến khi nước sôi, bạn hớt bỏ bọt để nước canh được trong thì cho tiếp cải thảo vào. Hạ nhỏ lửa và nấu đến khi nước sôi trở lại thì nêm 5ml nước mắm, 10g hạt nêm, 5g đường, 1g muối, khuấy đều. Khi nguyên liệu chín hết thì cho hành ngò băm vào, tắt bếp.

3.

Vậy là chúng ta đã nấu xong món canh cải thảo thịt bằm cực kì đơn giản, canh có hương vị ngọt thanh, thơm ngon ăn cùng thịt bằm thích hợp dùng trong những ngày thời tiết nóng bức nha.

Hình ảnh thực hiện

Hằng Nguyễn22/01/2019
Với công thức canh cải thảo nấu với thịt bằm mình thay thế bằng thịt bò, món canh này nấu rất đơn giản, lại đủ chất dinh dưỡng nha mọi người.
Thông báo
BESbswy