Cải bẹ xanh bạn có thể sử dụng nấu canh với nhiều nguyên liệu khác nhau như: canh cải bẹ xanh nấu nghêu, canh cải bẹ xanh nấu trứng muối, canh cải bẹ xanh nấu thịt bằm... Nhưng bạn muốn ăn canh cải vào ngày chay thì phải làm sao, cùng tham khảo công thức canh cải bẹ xanh nấu gừng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu. Cải bẹ xanh mua về, nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.
Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho chổ gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi.
Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp.
Canh chín, múc canh ra tô. Món canh vừa nhanh vừa thơm mùi gừng sẽ khiến bạn thích thú đấy nhé!