Cải thảo xào nấm hương

19 Đã lưu
123411
3k

Một dĩa cải thảo xào nấm hương tươi mát, ngon ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình cực kì hấp dẫn và ngon luôn đấy. Bạn hãy thử ngay công thức xào cải này để cả nhà được thưởng thức vị ngon từ món ăn nha.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cải thảo300 Gr
Nấm hương2 Cái
Tỏi2 Tép
Ớt khô3 Trái
Dầu ăn3 Muỗng canh
Giấm1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Ruốc sấy1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cải thảo lặt lá, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, vắt ráo nước và cắt lát mỏng. Tỏi xắt lát, ớt khô xắt nhỏ. Đun nóng chào với dầu ăn, cho ớt, tỏi vào phi thơm 30 giây. Sau đó cho ruốc và nấm hương vào xào 1 phút rồi thêm cải thảo vào xào 2 phút cho chín mềm. Nên 1/2 muỗng giấm, 1/4 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, trộn đều lên 1 - 2 phút nữa là tắt bếp. Gắp cải xào nấm ra dĩa và ăn cùng cơm nóng.

2.

Cải thảo xào nấm hương thơm ngon từ hương vị đến nguồn dinh dưỡng mà món ăn mang lại đấy. Chị em có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa ăn của cả nhà để thay đổi chút khẩu vị nha.

Thông báo