Với món cá thu gừng ớt bạn sẽ tự tin với ông xã chẳng còn muốn ra ngoài ăn hàng hoặc "thèm phở" nữa đâu nhé! Cá mềm, thấm đậm gia vị cộng thêm hương thơm của gừng thật lôi cuốn người thưởng thức.
Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm.
1/2 củ gừng cắt lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt cắt nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.
Cho 3 chén nước vào chảo, cho thêm gừng, ớt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi.
Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.
Múc cá thu rim gừng ớt ra thố/đĩa, làm món mặn dùng với cơm nhé!