Cá thu rim gừng ớt

113 Đã lưu
123413
79k

Với món cá thu gừng ớt bạn sẽ tự tin với ông xã chẳng còn muốn ra ngoài ăn hàng hoặc "thèm phở" nữa đâu nhé! Cá mềm, thấm đậm gia vị cộng thêm hương thơm của gừng thật lôi cuốn người thưởng thức.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Cá thu400 Gr
Gừng1 Củ
Ớt sừng3 Trái
Nước mắm3 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hạt nêm2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá thu rửa sạch cắt khúc dày chừng 3-4 cm (cắt khúc như vậy cá sẽ ngấm gia vị hơn) ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm.

2.

1/2 củ gừng cắt lát, 1/2 còn lại thì đập dập, ớt cắt nhỏ.

3.

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn nóng thì cho cá vào chiên vàng giòn hai mặt.

4.

Cho 3 chén nước vào chảo, cho thêm gừng, ớt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu vào rồi khuấy đều và đun cho hỗn hợp này sôi.

5.

Khi cá chín thì gắp từng khoanh cá vào hỗn hợp đun nhỏ lửa, cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

6.

Múc cá thu rim gừng ớt ra thố/đĩa, làm món mặn dùng với cơm nhé!

Thông báo
BESbswy