Cá rô phi chiên sả

11 Đã lưu
123411
7k
Thịt cá rô phi phi lê được tẩm ướp với sả băm cùng nhiều loại gia vị thật đậm đà, đem chiên chín đều thơm phức và hấp dẫn. Làm ngay cho bữa cơm gia đình đi nào.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cá rô1 Kg
Sả200 Gr
Ớt băm1.50 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Bột tỏi1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá rô phi phi lê rửa sạch, để ráo nước. Trong một tô lớn, trộn chung sả băm, ớt băm với, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1 muỗng cà phê bột tỏi. Cho từng miếng cá vào tô sả, thoa sả vào miếng cá cho thấm đều, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết cá. Đậy kín tô cá, cho vào tủ lạnh, để vài giờ cho cá thấm đều gia vị.

2.

Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn, chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt khoảng 15 phút rồi gắp cá ra dĩa, lần lượt chiên cho đến khi hết cá.

3.

Cá chiên sả ăn nóng với cơm và nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

Thông báo