Chúng ta thường hay ăn món bò kho cùng cơm trắng nóng hổi thì hôm nay có thể đổi sang một cách nấu bò theo kiểu mới cũng ngon không kém đâu nhé. Với công thức cà ri bò đơn giản, thịt mềm không bị dai, nước sốt đậm đà vừa có thể chấm bánh mì vừa có thể ăn cùng cơm mà hương vị thì tuyệt không thể tưởng đâu đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.
Thịt bò cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi ước sôi chần sơ rồi đổ ra rửa lại lần nữa, ướp thịt với muối 30 phút. Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm hành tỏi, lá nguyệt quế, đảo đều rồi thêm bột cà ri, bột nghệ vào đảo chung. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào nồi với 500ml nước dùng và ninh 35 phút.
Trong lúc chờ ninh thịt thì bạn cắt cắt hành tây, cho vào chảo xào sơ rồi cho vào trong nồi thịt. Mếu nước sốt không đặc thì có thể chế thêm nước bột bắp vào. Đun sôi nồi thịt trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp được rồi nha.
Nếu bạn đã nhàm chán với món bò kho thì hãy thay đổi chút công thức với cách làm cà ri bò đơn giản, thơm ngon, đậm đà với nước sốt sệt sệt ăn cùng cơm nóng rất tuyệt đấy. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nhé.