Cá lóc nướng mỡ hành với thịt cá được được nướng chín bùi thơm, thêm mỡ hành béo ngậy và hấp dẫn, mang đến cho bạn bữa cơm gia đình ngon.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Cá lóc làm sạch, rửa sạch, dùng dào khứa xéo nhiều đường lên thịt cá. Đậu phộng rang đập dập.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.
Tía tô, húng quế và húng lũi lấy lá, rửa sạch.
Thoa đều 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu bên trong bụng cá rồi cho sả vào. Đặt cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè lên trên cá rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
Cho hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh dầu ăn vào chén, bọc màng thực phẩm lại rồi đặt vào lò viba khoảng 40 giây lấy ra là ngay mỡ hành.
Cho vào tô thơm băm nhuyễn cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều làm nước chấm.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
Cho cá ra đĩa, rắc lên hành phi, mỡ hành và đậu phộng rang rồi thưởng thức với bún, rau sống, bánh tráng và nước chấm đã pha.