Cá lóc nướng mỡ hành

42 Đã lưu
123413
32k

Cá lóc nướng mỡ hành với thịt cá được được nướng chín bùi thơm, thêm mỡ hành béo ngậy và hấp dẫn, mang đến cho bạn bữa cơm gia đình ngon.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cá lóc1 Con
Dầu hào1 Muỗng canh
Mật ong1 Muỗng cà phê
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Sả1 Cây
Hành lá5 Nhánh
Dầu ăn6 Muỗng canh
Đậu phộng30 Gr
Bún tươi500 Gr
Xà lách2 Cây
Dưa leo2 Trái
Giá đỗ100 Gr
Mắm nêm2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Ớt băm1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Thơm150 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

2.

Cá lóc làm sạch, rửa sạch, dùng dào khứa xéo nhiều đường lên thịt cá. Đậu phộng rang đập dập.

3.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.

4.

Tía tô, húng quế và húng lũi lấy lá, rửa sạch.

5.

Thoa đều 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu bên trong bụng cá rồi cho sả vào. Đặt cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Phết đều 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè lên trên cá rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

6.

Cho hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối và 3 muỗng canh dầu ăn vào chén, bọc màng thực phẩm lại rồi đặt vào lò viba khoảng 40 giây lấy ra là ngay mỡ hành.

7.

Cho vào tô thơm băm nhuyễn cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, trộn đều làm nước chấm.

8.

Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

9.

Cho cá ra đĩa, rắc lên hành phi, mỡ hành và đậu phộng rang rồi thưởng thức với bún, rau sống, bánh tráng và nước chấm đã pha.

Thông báo