Cá chim chiên giòn sốt me

14 Đã lưu
121231
7k

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết làm món gì để thay đổi thực đơn trong dịp cuối tuần thì món cá chiên giòn và nước xốt me mà Cooky giới thiệu dưới đây sẽ là một gợi ý hay ho đấy nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Cá chim500 Gr
Bột cà ri2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Gừng1 Củ
Ớt2 Trái
Hành lá100 Gr
Nước cốt me3 Muỗng canh
Nước cốt dừa375 ml
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Rượu Mirin2 Muỗng canh
Ngò rí100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá làm sạch, rửa để ráo, dùng dao khía các đường xéo đan chéo nhau, ướp với bột gia vị cà ri, để ngấm 10 phút.

2.

Gừng nhỏ, gọt vỏ, cắt sợi. Ớt đỏ cắt khoanh. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.

3.

Đun sôi dầu ăn, cho gừng cắt sợi và ớt cắt khoanh vào xào 5 phút. Cho nước me, nước cốt dừa, khuấy nước sốt và nấu sôi 5 phút cho đến khi hơi sánh lại.

4.

Tiếp tục cho rượu mirin, nước cốt chanh vào tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt sôi, nhấc xuống.

5.

Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều trên lửa vừa.

6.

Cho cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bày cá chiên giòn ra đĩa, rắc ít hành lá, ngò rí lên dùng nóng với nước xốt me.

Thông báo
BESbswy