Cá basa kho tương hột

25 Đã lưu
123411
22k

Cá basa là một thực phẩm vừa rẻ tiền vừa dễ chế biến lại ngon nữa, bạn có thể chế biến cá này bằng nhiều cách, hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn món cá basa kho tương hột để thay đổi khẩu vị nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Cá ba sa600 Gr
Tương Hột3 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Muỗng canh
Nước màu1 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng canh
Nước dừa5 Muỗng canh
Tiêu xay1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá basa rửa sạch, cắt khoanh dày 1cm, sau đó ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm và tiêu xay trong 30 phút hoặc để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thấm gia vị.

2.

Làm nóng nồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng rồi cho tương hột vào xào 1 phút cho thơm.

3.

Cho nước màu, nước mắm, muối, hạt nêm, nước dừa vào đun cho sôi lên rồi cho cá đã ướp vào. Để lửa lớn, đun sôi nồi cá 2 phút rồi hạ lửa nhỏ nhất. Đậy nắp vung kho thêm 30 phút nữa, kho 15 phút thì trở mặt cá. Tắt bếp, múc ra dĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

4.

Cá basa kho tương hột nhanh gọn lẹ với hương vị mới lạ đậm đà đưa cơm ăn cùng rau củ luộc/ rau sống/ salad sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình bạn. Mời bạn cùng thử nhé!

Thông báo