Bò viên nướng sốt

127 Đã lưu
123413
27k

Công thức bò viên nướng đậm đà thơm phức này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!  Với phần sốt đầy hương vị sẽ khiến món bò viên của bạn ngon hơn bội phần đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt bò900 Gr
Bột chiên xù250 Gr
Sữa tươi200 ml
Hành tây1 Củ
Trứng gà2 Quả
Muối5 Gr
Tiêu3 Gr
10 Gr
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Mật ong125 ml
Sốt cà chua200 ml
Nước tương15 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm bột chiên xù trong sữa tươi cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, bột chiên xù, 2 quả trứng, 5g muối và 3g tiêu vào với nhau.

2.

Viên thịt thành những viên nhỏ, sắp sẵn lên khay để nướng.

3.

Sau đó, nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt.

4.

Trong lúc chờ thịt chín, làm phần sốt rưới lên trên. Cho 10g bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh. Thêm 125ml mật ong, 15ml nước tương và 200ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

5.

Cho phần thịt viên đã nướng xong vào và nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

6.

Món bò viên nướng này có thể ăn kèm với spaghetti hay với cơm đều ngon cả nhé!

Thông báo
BESbswy