Bí đỏ xào

52 Đã lưu
123451
3k

Cách làm bí đỏ xào - món chay ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Ăn bí đỏ điều độ giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, tốt cho mắt, tim mạch. Đồng thời, hàm lượng axit glutamine cao trong bí đỏ góp phần phát triển trí nhớ và trí thông minh rất hiệu quả. Cùng làm bí đỏ xào ngay hôm nay cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Bí đỏ250 Gr
Hành lá băm5 Gr
Gừng6 Gr
Nước50 ml
Dầu ăn5 ml
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ bí đỏ, nạo bỏ ruột, rửa sạch và cắt miếng mỏng vừa ăn. Gọt vỏ gừng, cắt sợi mỏng, cho vào chén riêng.

2.

Làm nóng 5ml dầu ăn trên chảo. Sau đó cho hành lá, gừng vào đảo sơ. Khi gừng và hành lá dậy mùi thơm thì cho bí đỏ vào xào. Cho 50ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều cùng bí đỏ xào. Nếm thử xem bí đỏ xào vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần.

3.

Tắt bếp, cho bí đỏ xào ra đĩa. Rắc lên trên mặt ít tiêu nếu thích. Dùng bí đỏ xào ngay khi nóng vì nếu để nguội, bí đỏ xào sẽ dễ gây ngán, ăn không được ngon. Với món bí đỏ xào đơn giản này, từ nay thực đơn các món chay của bạn đã có thêm 1 công thức vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng rồi nha!

Thông báo