Bắp bò kho gừng sả có vị thơm, cay của gừng, sả, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà. Đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ hết sạch cho xem.
Thịt bắp bò rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn.
Gừng cạo vỏ, cắt sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi.
Đun nóng dầu ăn, đổ hành tím băm vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.
Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu ăn cay.
Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, muối. Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị.
Tắt bếp, rắc ít tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.