Bánh trung thu rau câu nhân bí đỏ

10 Đã lưu
123411
4k

Nguyên liệu làm bánh tự nhiên, cách làm bánh trung thu thạch nhân bí đỏ thật đơn giản, với cách biến tấu mới dạng thạch bạn có thêm hương vị mới để thưởng thức trong mùa trung thu, hãy tự tay làm và thưởng thức cùng gia đình nhé! 

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bí đỏ100 Gr
Đường trắng135 Gr
Đường đen100 Gr
Bột rau câu1 Gói
Lá dứa5 Lá
Sữa tươi3 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch, cắt bí đỏ ra đun với 150gr nước và đường cho sôi, càng mềm càng tốt. Sau đó, đổ ra rây lọc lấy nước, bỏ bã.

2.

Lấy nước bí đỏ đun với 170gr nước và bột thạch cho sôi. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, chờ đông lại thì cho ra đĩa.

3.

Tiếp tục, đun nước, đường đen, bột thạch và lá dứa cho sôi rồi lại lọc lấy nước. Đổ thạch này vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh cupcake chờ đông.

4.

Thả thạch bí đỏ tròn vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp nước thạch màu đen lên trên, chờ đông.

5.

Đun hỗn hợp thạch với phẩm màu xanh rồi đổ vào 1/2 chiều cao của khuôn bánh trung thu. Chờ đông cho thêm lớp thạch đen vừa làm vào giữa và đổ nốt phần thạch màu xanh lên trên nữa là xong công đoạn rồi.

Thông báo
BESbswy