Bánh trứng cút

297 Đã lưu
121232
39k

Dạo gần đây, bánh trứng cút nướng đang gây bão trong giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng và đầy hấp dẫn. Bánh có đầy đủ topping gồm phô mai, chà bông, hành phi, tép khô... đặc biệt nhất là phần trứng cút béo thơm hấp dẫn với lớp vỏ xém vàng chan cùng nước sốt me hấp dẫn. Đây quả thực là món ăn vặt sẽ khiến các bạn ăn mãi không thôi, cùng theo dõi cách làm của Cooky và thực hiện món bánh hấp dẫn với cách làm bánh trứng cút nướng này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Trứng cút20 Quả
Tép khô50 Gr
Hành phi50 Gr
Chà bông 100 Gr
Hành lá50 Gr
Phô mai50 Gr
Nước cốt me50 Gr
Đường trắng50 Gr
Nước mắm20 ml
Ớt sa tế30 Gr
Tương ớt30 Gr
Ớt khô10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nước sốt me ăn kèm: Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr nước cốt me, 50gr đường, 20ml nước mắm, 30gr ớt sa tế, 30gr tương ớt và 10gr ớt khô. Khuấy đều rồi nấu sôi hỗn hợp.

2.

Để khuôn lên bếp, vặn lửa nhỏ. Phết bơ lạt vào mỗi ô của khuôn bánh. Đập trứng cút vào khuôn, rắc thêm tép khô, hành phi. chà bông, hành lá và phô mai con bò cười vào khuôn. Đậy nắp khuôn lại, để khoảng 2-3 phút là bánh chín.

3.

Cho bánh ra dĩa, rưới sốt me lên trên bánh và thưởng thức khi còn nóng. Chỉ với cách làm bánh trứng cút nướng đơn giản như trên, bạn đã có dĩa bánh nóng hổi, thơm lừng cho cả nhà cùng thưởng thức. Khi ăn bạn chỉ cần chan đều nước sốt me lên trên rồi xắn từng muỗng bánh trứng cùng miếng phô mai béo mịn cho vào miệng. Cái vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, béo béo, thơm thơm... cứ thế mà từ từ lan tỏa vào bên trong khiến bạn nhớ hoài nhớ mãi cái cảm giác này. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Thông báo
BESbswy