Bánh tôm Tây Hồ

193 Đã lưu
123413
41k

Bánh tôm Tây Hồ là một đặc sản của Hà Nội làm say mê biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực. Bánh tôm béo giòn của sợi khoai lang bào tẩm bột chiên, thịt tôm giòn sần sật, cuộn kèm rau xanh tươi và nước mắm chua ngọt thật hấp dẫn. Với chia sẻ dưới đây của Cooky, chắc chắn bạn có thể tự làm bánh tôm Tây Hồ ở nhà đãi cả gia đình mà không cần đi xa nữa nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi300 Gr
Khoai lang 300 Gr
Bột mì100 Gr
Bột gạo120 Gr
Bột năng80 Gr
Bột nở (baking powder)2 Gr
Bột nghệ3 Gr
Soda330 ml
Hạt nêm3 Gr
Tiêu2 Gr
Bột tỏi2 Gr
Nước mắm50 ml
Đường trắng50 Gr
Tỏi băm20 Gr
Ớt băm20 Gr
Nước cốt chanh20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt vỏ và rửa sạch khoai lang. Sau đó bào thành từng sợi nhỏ và ngâm vào nước muối loãng 2 tiếng để khoai ra bớt chất nhựa. Tiếp theo rửa sạch lại và để khô ráo.

2.

Pha bột: Cho 100gr bột mì, 120gr bột gạo, 80gr bột năng, 2gr bột nở và 3gr bột nghệ vào âu lớn. Đổ vào âu 330ml nước soda, dùng phới lồng trộn đều đến khi bột hòa tan hoàn toàn. Để bột nghỉ 30 phút.

3.

Cho vào 300gr tôm gồm 3gr hạt nêm, 2gr tiêu và 2gr bột tỏi. Trộn đều và ướp tôm trong 30 phút.

4.

Trộn đều khoai lang vào tô bột. Dùng vá hoặc muỗng múc 1 muỗng bột khoai, sau đó đặt con tôm vào giữa. Cho vào chảo dầu nóng chiên săn lại rồi vớt ra, tiếp tục chiên thêm lần 2 đến khi bánh tôm chín vàng giòn đẹp mắt.

5.

Nước mắm chua ngọt: Hòa tan 100ml nước lọc với 50gr đường và 50ml nước mắm. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm, vắt thêm 20ml nước cốt chanh và khuấy đều.

6.

Bánh tôm Tây Hồ cuốn kèm rau thơm và xà lách, chấm kèm nước mắm chua ngọt và ít dưa góp. Món ăn này rất thích hợp vào những buổi tiệc cuối tuần hay sum họp gia đình đó. Vị béo ngậy ngon ngọt của tôm và vị giòn xốp của khoai lang chiên bột sẽ là món yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ. Đừng ngại mà hãy vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Thông báo
BESbswy