Bánh tét nhân thịt

35 Đã lưu
123414
55k

Bánh Tét Nhân Thịt - món ngon truyền thống cho ngày Tết ở miền Nam. Cách làm bánh tét nhân thịt gói lá chuối, cột bằng dây nylon đơn giản, nếp bánh dẻo bùi, nhân đậu xanh + thịt ba chỉ thơm ngon, rất hấp dẫn. Cách gói bánh tét đẹp mắt không khó. Đầu tiên, chọn lá chuối gói bánh phải còn nguyên vẹn, phơi nắng một lúc cho dịu rồi lau sạch. Gạo nếp, đậu xanh mua loại ngon nhất và phải được ngâm qua đêm...

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt ba chỉ500 Gr
Đậu xanh không vỏ300 Gr
Gạo nếp1 Kg
Lá chuối20 Lá
Hạt điều50 Gr
Cà rốt1 Củ
Đậu phộng200 Gr
Muối1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Nước màu1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm bánh tét: Róc bỏ cuống lá chuối, phơi héo, lau sạch cả 2 mặt. Chuẩn bị dây cột bánh tét bằng lạt tre hoặc dây nylon.

2.

Vo sạch nếp, ngâm qua đêm, trộn với 1 muỗng canh muối. Ngâm mềm đậu phộng. Ngâm đậu xanh không vỏ qua đêm. Thịt ba chỉ cắt miếng dài, ngang khoảng 2.3cm, ướp với tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 1 giờ. Cà rốt cắt hạt lựu. Trộn gạo nếp với đậu phộng, cà rốt để riêng.

3.

Cách làm bánh tét nhân thịt: Xếp lá chuối ngoài ngang, trong dọc. Cho 1 chén gạo nếp trải dọc theo chiều lá, rải hạt điều + đậu phộng lên. Tiếp theo cho đậu xanh không vỏ, thịt ba chỉ vào. Lặp lại với các nguyên liệu trên cho mặt kia của bánh.

4.

Cách gói bánh tét nhân thịt: Cuộn lá chuối lại, chèn thêm 2 miếng lát chuối ở 2 đầu của bánh, cột sơ để cố định. Cột vừa tay thành từng khúc khoảng 2cm. Vừa cột vừa canh cho bánh đều 2 đầu, không bị to nhỏ, thẳng hàng.

5.

Cách nấu bánh tét chín ngon: Xếp bánh vào 1 nồi to, đổ nước ngập bánh, lấy phần lá chuối còn dư cho lên trên, đậy nắp và luộc trong khoảng giờ (tùy kích thước bánh mà gia giảm thời gian). Sau khi bánh chín lấy ra, rửa sạch với nước lạnh. Có thể ăn được trong 1 tuần.

Thông báo
BESbswy