Bánh rán mặn thơm giòn

20 Đã lưu
123122
4k

Bánh rán mặn là món ăn không thể thiếu với nhiều người mỗi khi trời bắt đầu trở rét, và món ăn này được ưa chuộng đến hết cả mùa đông lạnh lẽo. Tùy theo sở thích và quỹ thời gian của mình mà bạn lựa chọn cách thưởng thức bánh rán mặn phù hợp nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Bột nếp200 Gr
Bột gạo10 Gr
Thịt heo bằm200 Gr
Cà rốt1 Củ
Nấm mèo15 Gr
Miến5 Gr
Dầu ăn300 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Trái
Xà lách3 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt nhỏ như hình bên.

2.

Nấm mèo rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.

3.

Cho 1/5 chén nước lọc, nước mắm, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt băm vào chén, trộn đều làm nước chấm.

4.

Miến ngâm nở cắt khoanh nhỏ rồi trộn đều với thịt heo bằm, cà rốt, nấm mèo, muối, hạt nêm, đường trắng, tiêu. Sau đó, vo thành từng viên nhỏ.

5.

Bột nếp và bột gạo tẻ trộn chung, cho nước ấm vào từ từ và nhồi cho mịn.

6.

Lấy bột ra ngắt từng viên, cán mỏng, cho nhân vào. Chú ý bao thật kín nhân.

7.

Đặt nồi lên bếp, cho dần ăn vào. Khi dầu nóng thì thả viên bột vào, chiên lửa nhỏ để bánh có thể chín cả trong lẫn ngoài.

8.

Bánh chín bạn vớt ra đĩa có lót giấy nến để 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Món ăn tương tự

14
Bánh chiên nhân thịt mặn
Nhung Bướng Bỉnh
45 phút
73
Nem rán miền Bắc
Tiểu Ly Lưu
40 phút
15
Bánh chiên nhân mặn
Anh Đào
45 phút
723
Bánh rán mặn
Cooky
90 phút
125
Bánh rán mặn giòn béo
Kim Trang
55 phút
21
Nem rán miền Bắc thơm ngon
Linh Nguyễn
35 phút
Thông báo
BESbswy